ขอเชิญสมัครแข่งขันวิชาการ “วันภาษาไทยแห่งชาติ” ประจำปี 2565

เผยเเพร่เมื่อ 2158 เข้าชม

สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ขอเชิญครู อาจารย์นำนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันวิชาการด้านภาษาไทยในงาน วันภาษาไทยแห่งชาติ “วันภาษาไทยที่รัก” ประจำปี ๒๕๖๕

ในวันจันทร์ที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ อาคารเรียนรวม ๑๙ และหอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

รายละเอียดของกิจกรรมมีดังนี้

ภาคเช้า เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๒.๐๐ น. กิจกรรมการแข่งขันวิชาการ มีทั้งสิ้น ๗ รายการ ได้แก่

๑. การแข่งขันคัดลายมือ ระดับประถมศึกษาตอนต้น (ป.๑ – ๓) แข่งขันที่ห้อง ๑๙๒๐๕  สมัครที่นี่

๒. การแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาถิ่น ระดับประถมศึกษาตอนปลาย (ป.๔ – ๖) แข่งขันที่ห้อง ๑๙๒๑๒  สมัครที่นี่

๓. การแข่งขันเล่านิทานจากวรรณคดี ระดับประถมศึกษาตอนปลาย (ป.๔ – ๖) แข่งขันที่ห้อง ๑๙๔๐๘  สมัครที่นี่

๔. การแข่งขันอ่านออกเสียงร้อยแก้ว ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.๑ – ๓) แข่งขันที่ห้อง ๑๙๔๑๐  สมัครที่นี่

๕. การแข่งขันร้องเพลงจากวรรณคดี ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.๑ – ๓) แข่งขันที่ห้อง ๑๙๒๑๓ สมัครที่นี่

๖. การแข่งขันสืบค้นคำและความหมาย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.๔ – ๖) แข่งขันที่หอประชุมจามจุรี ๑ สมัครที่นี่

๗. การแข่งขันตอบปัญหาวิชาการ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.๔ – ๖) แข่งขันที่ห้อง ๑๙๓๐๓ สมัครที่นี่

ภาคบ่าย เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มีกิจกรรมดังนี้

๑. พิธีเปิดงาน

๒. การแสดงเดินแบบแฟชั่นผ้าย้อมคราม

๓. การบรรยายวิชาการ โดยแขกรับเชิญพิเศษ ในหัวข้อ “เล่าเรื่องให้ปัง ! สไตล์หนังพาไป”

๔. ฟังสุนทรพจน์จากนักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศกล่าวสุนทรพจน์ภาษาถิ่นและร้องเพลงจากวรรณคดี

๕. พิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตร

สมัครและติดตามการจัดแข่งขันได้ทาง fanpage facebook : สาขาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร SNRU และทางเว็บไซต์สาขาวิชาภาษาไทย ที่ hmsthai.snru.ac.th ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง ๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๕ (ไม่รับสมัครในวันแข่งขัน)

ประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขัน ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๕

ติดต่อสอบถามคุณวิไลวรรณ อุดหนุน โทรศัพท์ ๐ ๔๒๙๗ ๐๒๗๗ , ๐๘ ๓๗๕๖ ๑๙๒๖